วันจันทร์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2553

Red Shooter


Red Shoote
             
   ส่วนผส ทับทิม แตงโม มะนาว ส้ม สับปะรด  
   

    วิธีทำ  เริ่มจากการแกะเมล็ดทับทิมออกจากผล แล้วใส่รวมกันในผ้าขาวบาง บีบคั้นเอาแต่น้ำ ส่วนผลไม้ชนิดอื่นๆนำไป คั้นเอาแต่น้ำเช่นกัน  เมื่อได้ส่วนผสมทั้งหมดแล้วให้นำไปผสมรวมกัน จากนั้นนำไปปั่นรวมกับน้ำแข็ง(หรือนำไปแช่เย็นไว้ไม่ต้องปั่น) ก็จะได้เครื่องดื่มรสเปรี้ยวอมหวานที่เย็นจับใจ ดื่มได้ทันที.


ดริ้งแก้วนี้จะได้???
           ทับทิม(punica) ผลทับทิมมีวิตามินมากมายหลายชนิด รวมทั้งแมกนีเซียมและแคลเซี่ยม   มีสารต้านอนุมูลอิสระ

การฟอกไตและท่อปัสสาวะสมรรถนะในการส่งเสริมการย่อยขจัดไขมันส่วนเกิดเป็นยาบำรุงกำลังช่วยป้องกันการแพ้ท้องช่วยปรับฮอร์โมนในวัยหมดประจำเดือนปรับปรุงระบบการฟอกและหมุนเวียนโลหิตต่อต้านการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศและเพิ่มพลัง ป้องกันโรคขี้หลงขี้ลืมในผู้สูงอายุ ทำให้ผิวหน้าสวย 
แตงโม( Watermelon) ช่วยดับพิษร้อนภายใน ลดอาการทุรนทุรายจากพิษไข้ ขับปัสสาวะ น้ำแตงโมช่วยล้างไต ล้างลำไส้และกระเพาะอาหาร เปลือกแตงโมแกงส้มช่วยรักษาอาการไข้หวั

ส้มเขียวหวาน (Tangerine)
มีแคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก โซเดียม โพแทสเซียม
วิตามินเอวิตามินซี และวิตามินบีรวม เนื้อส้ม ช่วยเจริญอาหาร วิตามินซีในส้มรักษาโรคเหงือก ซ่อมแซมเนื้อเยื่อ ชานส้ม ช่วยขับถ่ายและป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ ดื่มแล้ว เพิ่มความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ลดความเครียด 

                       
                                                                                 น้ำมะนาว (lime)
          แก้โรคลักปิดลักเปิด (เลือดออกตามไรฟัน) ทำอาหาร ขับเสมหะ ฟอกโลหิต ทำให้ผิวนุ่มนวล แก้ซาง บำรุงเสียง บำรุงโลหิต ขับระดู แก้เล็บขบ แก้ขาลาย จิบแก้ไอ ดับกลิ่นเหล้า ฆ่าพยาธิในท้อง รักษาผม ขับลม รักษาลมพิษ แก้ริดสีดวง แก้ระดูขาว แก้พิษยางน่อง แก้ไข้ แก้ไข้กาฬ แก้ฝี แก้ปวด แก้อักเสบ น้ำมะนาวยังช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมให้กักเก็บเอาไว้ในเซลล์ไขมัน แคลเซียมที่มีอยู่ในเซลล์ไขมันปริมาณมากๆ จะช่วยเผาผลาญไขมันได้ดียิ่งขึ้น 

 สัปปะรด(Pineapple)

         มีแมงกานีสและวิตามินซี ซึ่ง แมงกานีสเป็นเกลือแร่ตัวหนึ่งที่ร่างกายต้องการและขาดไม่ได้ เนื่องจากช่วยในการสร้างการเจริญเติบโตของร่างกายและควบคุมการทำงานของเอนไซม์หลายชนิด รวมทั้งการเผาผลาญโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไขมันให้เป็นพลังงานของร่างกาย มีวิตามินซีช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกัน มีสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถป้องกันโรคหัวใจ ความดันและโรคเหงือกได้ นอกจากนี้ยังมีสารตัวหนึ่งชื่อ โบรมีเลน” (Bromelain) ซึ่งพบเยอะมากในสับปะรด ช่วยในการย่อยโปรตีนในเนื้อสัตว์ และยังเป็นสารที่ช่วยลดอาการอักเสบต่าง ๆ ให้ร่างกาย มีวิตามินบี 1 ช่วยในเรื่องของการป้องกันอาการเหน็บชา เหนื่อยง่าย และวิตามินบี 6 ช่วยให้การทำงานของระบบประสาท และเม็ดเลือด ทั้งนี้สับปะรดเป็นผลไม้ที่ช่วยดับความร้อนยังมีสรรพคุณทางยาในการช่วยขับปัสสาวะอ่อน ๆ และมีกากใยอาหารที่ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย














1 ความคิดเห็น: