Orange Berry Red
ส่วนผสม
มะเขือเทศพันธุ์ทานสด 1 ผล ส้มเขียวหวาน 1 ผล
สตรอว์เบอร์รี่ 5 ผล เกลือนิดหน่อย
วิธีทำ ล้างมะเขือเทศให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นเล็ก
-ส้มเขียวหวานล้างผ่าครึ่งซีกคั้นเอาแต่น้ำ
(ส้มควรเลือกชนิดหวานอมเปรี้ยว)
(ส้มควรเลือกชนิดหวานอมเปรี้ยว)
-สตรอว์เบอร์รี่เด็ดขั้วล้างน้ำพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
ใส่น้ำส้มที่คั้นไว้
-มะเขือเทศ และสตรอว์เบอร์รี่ลงในโถปั่น ใส่น้ำแข็งป่น
พอประมาณ
พอประมาณ
-เปิดเครื่องใช้ความเร็วปานกลาง ปั่นให้พอละเอียดปิด
เครื่องแล้วลองชิมดู
เครื่องแล้วลองชิมดู
-อาจเติมเกลือหรือน้ำเชื่อมลงได้อีกเล็กน้อย ถ้าไม่ใส่
น้ำแข็งก็นำไปแช่เย็นสักครู่ จัดเสิร์ฟ
น้ำแข็งก็นำไปแช่เย็นสักครู่ จัดเสิร์ฟ
มะเขือเทศ (Tomato) เป็นแหล่งวิตามิน A, B, C, E และแร่ธาตุโพแทสเซียม เป็นสารต้านอนุมูลอิสระอย่างอ่อน เนื่องจากในมะเขือเทศมีสารไลโคปีน จัดเป็นสารแคโรทีนอยด์ชนิดหนึ่ง เป็นเม็ดสีธรรมชาติที่ละลายในไขมัน ช่วยชะลอความแก่ชรา และลดความเสี่ยงของการเกิดโรคภัยไข้เจ็บอย่างเช่น มะเร็ง หรือโรคหัวใจ
มีแคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก โซเดียม โพแทสเซียม วิตามินเอ วิตามินซี และวิตามินบีรวม เนื้อส้ม ช่วยเจริญอาหาร วิตามินซีในส้มรักษาโรคเหงือก ซ่อมแซมเนื้อเยื่อ ชานส้ม ช่วยขับถ่ายและป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ ดื่มแล้ว เพิ่มความสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ลดความเครียด
มีสารต้านอนุมูลอิสระอย่างวิตามินซีฟลาโวนอยด์ กรดฟีโนลิก และกรดเอลลาจิก ช่วยดูแลสายตา ป้องกันโรคข้ออักเสบและโรคเกาต์ กำราบโรคมะเร็ง ส่งเสริมการทำงานของสมอง ลดความดันโลหิต จะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น